Weekend top

ในประเทศ

สำนักงานสถิติแห่งชาติ เผยผลสำรวจ “สถานการณ์การมีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในครัวเรือน ไตรมาส 1/2567 ลดลงเล็กน้อย”

“สถานการณ์การมีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในครัวเรือน ไตรมาส 1/2567 ลดลงเล็กน้อย” นางสาวกฤษณา จิรวัฒน์สถิตย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานสถิติแห่งชาติ ได้ทำการสำรวจการมีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในครัวเรือนต่อเนื่องเป็นประจำทุกไตรมาส

อ่่านต่อ

เศรษฐกิจ

“M Wrap Eco Bio Based” นวัตกรรมใหม่ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกจากเอ็มเอ็มพีฯ แบรนด์ที่ได้รับเลือกเป็นสินค้า Future Food Experience+ : Sustainable Packaging ในงาน Thaifex Anuga Asia 2024 ระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-1 มิย.67 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทชั้นนำ ผู้ผลิตฟิล์มยืดที่มีไลน์การผลิตครบวงจรตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค ภายใต้การนำของ 3 ผู้บริหารระดับสูง คุณเอนก จงเสถียร ประธานคณะกรรมการบริหาร, คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานกรรมการ...

Read more

ต่างประเทศ

MING เปิดตัว 37.09 Bluefin นาฬิการุ่นใหม่ที่กันน้ำลึกได้ 600 ม.

LA CHAUX-DE-FONDS สวิตเซอร์แลนด์ : วันนี้ Horologer MING เปิดตัว 37.09 Bluefin ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่โดดเด่นด้วยภาษาการออกแบบรุ่นที่สาม นี่คือนาฬิกาเรือนเรือนแรกของบริษัทที่มีหน้าปัดจับเวลาที่ทำจากแซฟไฟร์เรืองแสงแบบหมุนได้ทางเดียว ซึ่งมาแทนที่กรอบกันน้ำแบบเดิมสำหรับดำน้ำ โดยทำงานบนตลับลูกปืนและกำหนดการทำงานด้วยเม็ดมะยมโดยเฉพาะ ตัวเรือนเหล็กของ...

Read more

ไลฟ์สไตล์

ขอเชิญชมนิทรรศการพิเศษ เรื่อง “ภาพถ่ายแห่งเมืองกำแพงเพชร”

กรมศิลปากร โดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กำแพงเพชร สำนักศิลปากรที่ 6 สุโขทัย จัดนิทรรศการพิเศษ เรื่อง “ภาพถ่ายแห่งเมืองกำแพงเพชร” ภายใต้โครงการเสริมสร้างให้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเป็นแหล่งเรียนรู้

อ่านต่อ

โลจิสติกส์

ไอที / เทคโนโลยี

บันเทิง

ชาติที่แล้วไปทำร้ายใครหรือเปล่า “กรรมเก่า” ซิงเกิ้ลเศร้าล่าสุดจาก Slapkiss

หลังจากที่ได้ส่งซิงเกิ้ลสนุกๆ อย่างเพลง “เดทกับตัวเอง” เข้าไปอยู่ในเพลย์ลิสต์เพลงโปรดของใครหลาย คนไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด 3 หนุ่ม Slapkiss โด้

อ่านต่อ

กีฬา

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประชุมคัดสรรหน้าผู้ฝึกสอน  ทีมชาติไทย U-17

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประชุมคัดสรรหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U-17

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกฯ และ ในฐานะที่ปรึกษาประธานฝ่ายเทคนิค เรียกประชุม แผนงานทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี...

การไฟฟ้านครหลวง เทงบ 8 ล้าน อุ้มกรีฑา-คนพิการ ซิวตั๋วโอลิมปิก

การไฟฟ้านครหลวง เทงบ 8 ล้าน อุ้มกรีฑา-คนพิการ ซิวตั๋วโอลิมปิก

การไฟฟ้านครหลวง มอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปีละ 8 ล้านบาท ย้ำอยากเห็นนักกีฬาไทย พัฒนาไกลสู่โอลิมปิกเกมส์...

มอเตอริ่ง

มหินทรา เปิดตัว OJA รถแทรกเตอร์แห่งอนาคตครั้งแรกที่งาน AgriTechnica Asia 2024

มหินทรา เปิดตัว OJA รถแทรกเตอร์แห่งอนาคตครั้งแรกที่งาน AgriTechnica Asia 2024

ปักธงบุกตลาดอาเซียนชิงส่วนแบ่งการตลาด เปิดตัวการออกแบบทางวิศวกรรมใหม่ล่าสุด แทรกเตอร์ OJA แทรกเตอร์น้ำหนักเบาขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นแรก ที่พัฒนาขึ้นโดยร่วมมือกับแทรกเตอร์มิตซูบิชิ        บริษัทชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยเทคโนโลยี OJA Mahindra พร้อมรุกเข้าสู่ตลาดอาเซียน โดยเริ่มที่ประเทศไทยเป็นแห่งแรก...

ไทยฮอนด้า ชวนชาวอีสานไปม่วนกับ ‘เวฟออนทัวร์ อีสานม่วนซื่น 2024’

ไทยฮอนด้า ชวนชาวอีสานไปม่วนกับ ‘เวฟออนทัวร์ อีสานม่วนซื่น 2024’

ขนทัพฮอนด้าเวฟบุก 3 จังหวัด ประเดิมที่แรกมหาสารคาม 2 มิถุนายนนี้ ไทยฮอนด้า เตรียมยกขบวนความม่วนทัวร์แดนอีสานกับงาน ‘เวฟออนทัวร์ อีสานม่วนซื่น...

3 โซลูชันเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

3 โซลูชันเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

ตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา ผู้บริโภคชาวไทยต่างได้เห็นขบวนรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นจากผู้ผลิตทั้งในยุโรปและเอเชีย ตบเท้าเข้ารุกตลาดยานยนต์ในประเทศกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ที่เป็นช่วงการจัดมหกรรมยานยนต์ที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก...

คอลัมนิสต์

เลือกเลี้ยงอะไรดีระหว่างสุนัขและแมว

ในสังคมทุกวันนี้ยังมีสัตว์เลี้ยงอีกหลากหลายชนิดที่หลายๆคนเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เป็นลูก เป็นสมาชิกในครอบครัว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราเหมาะสมกับสัตว์ประเภทไหน เพราะสัตว์แต่ละชนิด ก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกัน เรามาเริ่มกันที่ความแตกต่างระหว่างสุนัขและแมวกันก่อนนะคะ สุนัขเป็นสัตว์สังคม ชอบอยู่กับเจ้าของ ชอบแสดงความรัก ชอบอ้อน ทำให้หลายๆคนที่ได้สัมผัสจะตกเป็นได้อย่างง่ายดาย ใครเป็นคนขี้เหงา สามารถเลี้ยงน้องเพื่ออยู่เป็นเพื่อนได้เลย เพราะน้องจะตามติดไม่ห่างไปไหนเลยละค่ะ...

Read more

ประชาสัมพันธ์