Digiqole ad

3 เทคนิคออกแบบการ์ดสวย ๆ ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง

 3 เทคนิคออกแบบการ์ดสวย ๆ ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง
Social sharing
Digiqole ad

ถ้าคุณอยากลองออกแบบการ์ดเพื่อใช้ในวาระพิเศษต่าง ๆ ด้วยตนเอง แต่ไม่มีความรู้ทางด้านการออกแบบมาก่อน คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำครั้งแรกแล้วออกมาสมบูรณ์แบบในทันที แต่ทุกอย่างต่างก็มีครั้งแรกเสมอ ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าในครั้งแรกของคุณจะทำออกมาได้ดีหรือไม่ ลองนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากคุณถึง 3 เทคนิค ลองไปปรับใช้กับวิธีการออกแบบตามแบบฉบับของตัวคุณเอง เทคนิคนี้ใช้ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบนามบัตร , การ์ดอวยพร , การเชิญชวน ไปจนถึงสิ่งพิมพ์รูปแบบอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

1.    ออกแบบการ์ดด้วยเทมเพลตออนไลน์

ในตอนนี้มีแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ช่วยให้การออกแบบการ์ดทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชันเหล่านั้นจะมีเทมเพลตของการ์ดรูปแบบต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกใช้บริการ แอปพลิเคชันมีตั้งในรูปแบบของแอปพลิเคชันฟรี ไปจนถึงการที่จะต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อปลดล็อคฟีเจอร์การออกแบบที่ต้องการ ที่เราอยากแนะนำมากที่สุดสำหรับมือใหม่ก็จะเป็น “Canva” ตัวช่วยสำหรับการออกแบบที่ใช้งานได้หลากหลาย มีเทมเพลตให้เลือกมากกว่า 100 รูปแบบ เครื่องมือใช้งานง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สร้างการ์ดเป็นของตนเองได้อย่างง่ายดาย

 

2.    ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเสมอ

ส่วนมากแล้วการออกแบบการ์ด มักจะมีกลุ่มข้อความต่าง ๆ อยู่เสมอ การออกแบบที่ดีควรจะใส่ใจในตัวอักษรเหล่านั้นเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในเรื่องของขนาดตัวอักษร คุณจะต้องมั่นใจว่าหลังจากผ่านการพิมพ์ออกมา ตัวอักษรเหล่านั้นจะต้องอ่านได้รู้เรื่อง ขนาดต้องไม่เล็กเกินไป การจัดวางต้องเป็นระเบียบเรียบร้อย และจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของหลักไวยากรณ์อีกด้วย อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เลยก็คือ คำที่นำมาใส่จะต้องมีความเหมาะสม ไม่มากเกินไป ไม่ห้วนเกินไป ตามชนิดของการ์ดนั้น ๆ ที่เราต้องการนำไปใช้นั่นเอง

3.    ภาพที่นำมาใช้ต้องมีความคมชัดมากพอ

ถ้าเป็นการออกแบบการ์ดที่มีภาพประกอบ คุณจะต้องมั่นใจว่าคุณภาพของภาพที่คุณนำมาใช้คมชัดเพียงพอ เนื่องจากการที่เราเห็นในหน้าจอคอมพิวเตอร์ ภาพอาจจะคมชัดถูกใจในระหว่างการออกแบบ แต่เมื่อผ่านขั้นตอนการตีพิมพ์ ภาพนั้นอาจไม่ได้คมชัดอย่างที่คุณสังเกตเห็น ทำให้การ์ดของคุณมีภาพประกอบที่หมองมัว อาจเลวร้ายถึงขนาดที่ภาพแตกจนไม่สามารถมองรู้เรื่องว่าอะไรเป็นอะไร ทางที่ดีในขนาดของการ์ดทั่ว ๆ ไป ภาพควรจะมีขนาดไฟล์อย่างน้อยที่สุด 1 MB หรืออาจจะต้องปรึกษากับผู้ที่รับหน้าที่พิมพ์ ว่าภาพมีความคมชัดมาพอหรือไม่

 

บทส่งท้าย

การออกแบบการ์ดในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนในอดีต แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายที่ใครอยากทำก็ทำได้ นอกจากเรื่องของหลักการต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ของการทำให้การ์ดออกมาสวยคือ “ประสบการณ์” และ “ความคิดสร้างสรรค์” ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่อยากออกแบบได้ เทคนิคที่เรานำมาฝากเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณต้องการใช้การ์ดด่วน ไม่มีเวลาแล้วสำหรับการฝึกฝนจนกว่าจะทำออกมาได้สวยดั่งหวัง FASTWORK มีฟรีแลนซ์ฝีมือดีที่มีความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะ คุณสามารถมีการ์ดสวย ๆ เป็นของตนเองได้ในราคาเริ่มต้นแค่ 750 บาท เพียงเท่านี้

 

Facebook Comments

Related post