Digiqole ad

Lisa Effect! 

 Lisa Effect! 
Social sharing

Digiqole ad

ไม่รู้ว่า เพิ่งตื่น! ลุกจากเตียง กันหรืออย่างไร ถึงเพิ่งจะนึกได้ว่า จะต้องโปรโมทเยาวราชให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทยให้ชาวต่างชาติรู้จักประเทศไทยมากขึ้น หลังจากที่ มีการปล่อยเอ็มวี เพลงใหม่ Rockstar ของ ลิซ่า มโนบาล นักร้องชื่อดังระดับโลก เชื้อสายคนไทย ไปไม่ได้ไม่นาน ซึ่งสร้างความฮือฮา ให้กับชาวโซเชียล เป็นอย่างมาก 

เอิ่ม! ….. นี่ถ้าไม่มีลิซ่าก็คงจะไม่มีใคร ให้สนใจเยาวราชใช่ไหมคะเนี่ย 

จะว่าไปแล้ว เยาวราช เป็นที่รู้จักของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มานานมากแล้ว โดยเฉพาะ เรื่องชอง สตรีทฟู้ด อร่อยๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู รวมถึง เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ยังคงกลิ่นอาย ในเรื่องของวัฒนธรรม และ ประเพณี เอาไว้ได้อย่างดี 

….แต่ก็ไม่เคยมีหน่วยงานภาครัฐ คนใด ออกมาลงพื้นที่ เพื่อส่งเสริม หรือโปรโมท สถานที่แห่งนี้ มากสักเท่าไร

จะเรียกว่าโหนความดังดีไหมเนี่ย….. เพราะหากไม่มีมิวสิค วีดีโอ ชองลิซ่า ก็คงจะไม่เห็นใคร ออกมาเดินถนนเยาวราช เสมือนกำลังมาอวดโอ้ ว่า เป็นผลงานของตัวเอง เป็นแน่ ในทางตรงกันข้าม คงจะเห็นเหล่าท่านๆ อยู่แต่ในสำนักงาน นั่งห้องแอร์ฉ่ำๆ สบายใจ มากกว่า 

เอาแบบนี้ดีกว่าไหม?ไม่ว่า ใครจะเรียกว่าโหนกระแสคนดัง หรือจะตามรอยคนดังก็แล้วแต่ สิ่งหนึ่งที่อยากให้บรรดาหน่วยงานภาครัฐ ออกมาช่วยดูแล ก็คือ การสร้างความปลอดภัย และการเดินทางที่สะดวกสบาย รวมถึง การจัดสถานที่ร้านชายของที่ตั้งอยู่ริมทางเท้า สองข้างถนน ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้ได้รับอันตราย จะดีกว่า ตลอดจนเรื่องของความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้มากขึ้น

อย่ามัว แต่คอยดูว่า ใครทำอะไร แล้วก็ออกมาตามรอยโหนความดังของคนนั้น คนนี้ ….บอกเลยว่า หากทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ระวัง คนจะเบื่อ และไม่เชื่อถือเอานะลองเปลี่ยนจากการ เกาะกระแส มาเป็น ผู้สร้างกระแส จะดีกว่าหรือไม่ อันนี้ ฝากให้คิดแล้วกัน 

อย่างไรก็ตาม ก็อยากขอบคุณ ทีมงานของลิซ่า และ ลิซ่า ด้วยหัวใจจริง ที่คิดถึงประเทศไทย ทุกครั้ง ในการทำงาน รวมถึงช่วยสร้างซอล์ฟพาวเวอร์ ที่ทำให้ประเทศไทย มีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้น  ขอให้น้องลิซ่า โด่งดัง และมีชื่อเสียง ไปตราบนานเท่านาน เลยนะจ๊ะ 

 

Facebook Comments


Social sharing

Related post