Digiqole ad

ก.พ. จัด งาน “OCSC International Education Expo 2023” ประสบความสำเร็จงดงาม มีผู้เข้าชมงานกว่า 15,000 คน

 ก.พ. จัด งาน “OCSC International Education Expo 2023” ประสบความสำเร็จงดงาม มีผู้เข้าชมงานกว่า 15,000 คน
Social sharing
Digiqole ad

สุดคึกคัก สำหรับงาน OCSC International Education Expo 2023 งานมหกรรมศึกษาต่อต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ครั้งที่ 18 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) มุ่งมั่นตั้งใจ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาข้าราชการพลเรือน ด้วยทุนการศึกษาสำหรับ นักเรียน-นิสิต/นักศึกษา-ข้าราชการ ได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศ ทั้งระยะสั้นและยาว งานเดียวในประเทศไทย ที่รวมข้อมูลสถาบันชั้นนำทั่วโลกไว้กว่า 300 สถาบัน จาก 25 ประเทศ พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เปิดให้เข้าชมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นายปิยวัฒน์ ศิวรักษ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กล่าวภายในงาน เมื่อเร็วๆ ว่า “ปีนี้ งาน OCSCEXPO2023 เราจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Shift your dream to reality มาร่วม “ปั้นฝัน…ให้เป็นจริง ซึ่ง สำนักงาน ก.พ. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปั้นฝันให้เป็นจริง จากหัวใจ และหน้าที่หลักในการพัฒนาข้าราชการพลเรือนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยทุนการศึกษาที่หลากหลาย ให้กับนักเรียน-นักศึกษา และบุคลากรในภาครัฐได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศ ทั้งระยะสั้นและยาว พร้อมนำองค์ความรู้ที่ได้ กลับมาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการระดับชาติ เพื่อพัฒนาประเทศไทย กับการทำงานในตำแหน่งงานที่ชอบ ในองค์กรที่ใช่”

ทั้งนี้ ในงานนอกจากจะได้พบกับสถาบันการศึกษาชั้นนำจากทั่วโลกแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรมที่มอบประโยชน์และสาระความรู้ให้กับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ การให้คำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ และข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาต่าง ๆ การทดลองสอบชิงทุนภาครัฐ และทดลองสอบทักษะภาษาอังกฤษ แบบทดสอบ EQ และ IQ /แบบทดสอบวัดบุคลิกภาพ / การพบและพูดคุยกับรุ่นพี่นักเรียนทุน

ตลอดทั้ง 2 วัน บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก และอบอุ่น โดยได้รับความสนใจจากนักเรียน นิสิต-นักศึกษา ผู้ปกครองและข้าราชการที่กำลังวางแผนไปศึกษาต่อต่างประเทศ เข้าชมงานรวม กว่า 15,000 คน ทุกมุมกิจกรรมทั้งห้องทดลองสอบ IELTS Mock Test จากศูนย์สอบ British Council ที่พิเศษสุดๆ เมื่อทดลองสอบแล้วสามารถรับฟีดแบกกับ Native ได้ทันที ขณะที่กิจกรรมบนเวทีอัดแน่นเต็มไปด้วยข้อมูลที่ต้องรู้สำหรับคนอยากไปเรียนต่อ บรรยายโดย เจ้าหน้าที่จากสำนักงาน ก.พ. ซึ่งเป็น รุ่นพี่ทุนจาก Top U ได้แก่ นายภัทรพงศ์ อิสริยะพฤทธิ์ (LLM. UC Berkeley)  นักวิเทศสัมพันธ์ชำนาญการ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร, นายกฤษฎ์ ศรีสังคม (MSc. UC Berkeley) Software Engineer, Robust Intelligence Inc. และนางสาวน้องใหม่ ส่งเสริมรัตน์ (MSc. University of York) หัวหน้างานยุทธศาสตร์การลงทุน สำนักงานประกันสังคม

คำบรรยาย Growth Mindset กุญแจสู่ความสำเร็จ” โดย นางสาวนภนาง เอกอัครเศรษฐกรอาวุโส ธนาคารแห่งประเทศไทย, คำบรรยายNew Gen กับการเรียนต่อต่างประเทศ” โดย อินฟลูเอนเซอร์/ยูทูเบอร์/Content Creator จากช่อง “Point of Viewวิวชนัญญา เตชจักรเสมา และรับแรงบันดาลใจ จาก อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง นักแสดงชื่อดัง ที่มาอัปเดตชีวิตวัยรุ่นวัยเรียน และการประกาศผลรางวัลตั๋วเครื่องบิน จากสายการบิน Singapore Airlines สำหรับผู้ร่วมงานที่โชคดีอีกด้วย

นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่า “การจะเป็นข้าราชการ การจะทำเพื่อประเทศไทยต่อไปในอนาคต ก้าวข้ามสิ่งที่เคยมีมา ลืมไปซะว่าความสำเร็จที่เราเคยทำมา ที่ทำให้เรามายืนอยู่ในวันนี้ เพราะว่านั่นจะไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จในวันพรุ่งนี้…เราจะต้องคิดใหม่ทำใหม่ว่า ถ้าเราจะมาเป็นนักเรียนทุน นอกจากไปเรียนรู้เพื่อตัวเองแล้ว กลับมาเราจะมาทำอะไรเพื่อคนอื่นต่อไปได้บ้าง”

ด้าน อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง นักแสดงชื่อดัง 1 ใน เกสต์สปีกเกอร์ กล่าวว่า “ผมชอบคอนเซ็ปต์ของงานมาก Shift your dream to reality เพราะรู้สึกว่า เป็นความฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งขอขอบคุณที่จัดงานนี้ขึ้น….งานนี้เป็นอีกหนึ่งความสวยงามระหว่างทางที่หลาย ๆ คนกำลังเดินไปหาความฝันของตัวเอง…ขอให้งานนี้ ได้เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะช่วยให้ทุกคนไปถึงความฝันได้”

ขณะที่ วิวชนัญญา เตชจักรเสมา อินฟลูเอนเซอร์/ยูทูเบอร์/Content Creator ชื่อดัง จากช่อง “Point of View กล่าวว่า “บางคนจะบอกว่า เรียนภาษาที่ไทยก็ได้ แต่พอไปอยู่ตรงนั้น ทำให้ได้รู้ว่า เราจะไม่ได้มาแค่ภาษาอย่างเดียว แต่จะมาพร้อมวัฒนธรรมกับวิธีคิดของเขาด้วย และยังทำให้เราเข้าใจภาษามากขึ้น…การเรียนต่อต่างประเทศในแต่ละช่วงวัย จะได้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกันเลย ถ้าเรามองแล้วว่า ตอนนี้เราพร้อมและเหมาะกับเรา คว้าโอกาสไว้เถอะค่ะ อย่ามานั่งเสียใจเหมือนวิวตอนนี้”

งานนี้ เรียกได้ว่าว่าประสบความสำเร็จ และปิดงานได้อย่างน่าประทับใจ กับการมอบโอกาสที่ดีให้กับผู้กำลังมองหาช่องทางในการศึกษาต่อ เพื่อนำความรู้ที่ได้ มาร่วมพัฒนาประเทศให้มั่นคงและยั่งยืนต่อไป

ติดตามข่าวสาร และข้อมูลงานได้ที่ www.ocscexpo.org

Facebook Comments

Related post