Digiqole ad

“DOS LIFE” โชว์สุดยอดนวัตกรรมถังเก็บน้ำคุณภาพมาตรฐานระดับโลก

 “DOS LIFE” โชว์สุดยอดนวัตกรรมถังเก็บน้ำคุณภาพมาตรฐานระดับโลก
Social sharing
Digiqole ad

DOS LIFE (ดอสไลฟ์)  แบรนด์ถังเก็บน้ำคุณภาพ ยอดขายอันดับ 1 การันตีคุณภาพจากผู้ใช้งานจริงทั่วประเทศ ภายใต้ บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด โชว์สุดยอดนวัตกรรมถังเก็บน้ำมาตรฐานระดับโลก ร่วมงาน “สถาปนิก’66 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 35 พบกับผลิตภัณฑ์ อาทิ นวัตกรรมถังเก็บน้ำ Cool Tech ช่วยรักษาอุณหภูมิของน้ำ, นวัตกรรมระบบ DOS Aeliftor & Solar Cell ช่วยประหยัดพลังงาน และถังขยะเอนกประสงค์  ยังมีอีกหลากหลายรุ่นยอดนิยม ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายดิศนิติ  โตวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด กล่าวว่า เพราะน้ำ คือทรัพยากรธรรมชาติซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสิ่งมีชีวิต ไม่ใช่แค่ต้องมีแต่มีแล้วต้องสะอาดถูกสุขอนามัยเพื่อให้ผู้บริโภคปลอดภัยจากการใช้น้ำ ไม่เพียงคำนึงถึงสภาพน้ำก่อนใช้เพียงเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงสภาพและการกำจัดน้ำเสียที่เกิดจากการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ให้ถูกวิธี เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมสุขาภิบาล บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด จึงใช้ความรู้ความเข้าใจในด้านการจัดการระบบน้ำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ถังเก็บน้ำบนดิน ถังเก็บน้ำใต้ดิน ถังดักไขมัน ถังบำบัดน้ำเสีย และงานออกแบบ ระบบบำบัดน้ำเสีย ภายใต้ชื่อแบรนด์ DOS LIFE (ดอส ไลฟ์)  และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาคุณภาพสินค้า ด้วยการออกแบบและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ทำให้เราครองใจลูกค้าเสมอมา

นายดิศนิติ เผยด้วยว่า ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ DOS LIFE ใน งานสถาปนิก’66’  ปีนี้เราเตรียมนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และทุกการใช้งานในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Design และ Function เราให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและออกแบบได้อย่างลงตัว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับโลกของเรา สำหรับไฮไลท์ที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมถังเก็บน้ำในปีนี้ ได้แก่ นวัตกรรม Cool Tech Innovation กับถังเก็บน้ำ DOS VELANA ที่จะทำให้น้ำในถังมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าถังเก็บน้ำทั่วไปถึง 2-4 องศา ด้วยเทคโนโลยีที่มีโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ ทำหน้าที่ล็อกอุณหภูมิความร้อน และความเย็นจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ถังเก็บน้ำได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาอุณหภูมิภายในถังเก็บน้ำไม่ให้รั่วไหล ทำให้น้ำเย็นขึ้น และสามารถพิสูจน์ได้ด้วยการทดสอบประสิทธิภาพถังเก็บน้ำ โดยมีการทดสอบ 2 แบบ คือ การทดสอบโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะ และวัสดุแห่งชาติ MTEC ซึ่งทดสอบด้วย Thermal Constant Analysis (TCA) ในการหาค่าความร้อน หรือค่าที่แสดงความสามารถในการถ่ายเทความร้อนด้วยการนาความร้อนของวัสดุโดยค่า K ยิ่งสูงจะยิ่งนำความร้อนมาก ทั้งนี้ตัว DOS VELANA ได้รับการทดสอบว่ามีค่า K ต่ำ และการทดสอบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก DOS LIFE โดยทดสอบด้วยการวางถังเก็บน้ำทั่วไป กับถังเก็บน้ำ DOS VELANA COOL TECH KV ในการใส่ปริมาณน้ำเท่ากัน วางไว้กลางแจ้งตั้งแต่เวลา 09.15- 16.00 น. และทำการวัดค่าขณะอุณหภูมิความร้อนสูงสุดได้ที่ 37.5 องศา ในช่วงเวลาที่ร้อนจัด ผลการทดสอบสรุปได้ว่าถัง DOS VELANA COOL TECH KV มีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า ถังเก็บน้ำ ทั่วไป 2-4 องศา อีกทั้งเรายังมี Super Color Lock & UV 24 Protection Formula ล็อกสีถังให้สวยสดสม่ำเสมอไม่ซีดจาง ทนทานต่อแสงแดดมากกว่าถังเก็บน้ำทั่วไป ซึ่งนวัตกรรม Cool Tech Innovation นั้นจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันความร้อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีค่าสัมประสิทธิ์การนำความร้อนต่ำ มีความคงทนต่อโอโซน รังสีอุลตร้าไวโอเลต และสภาวะอากาศต่างๆได้อย่างดี

และอีกหนึ่งไฮไลท์ คือ นวัตกรรม DOS Aeliftor & Solar Cell ชุดเติมอากาศใช้สําหรับบําบัดน้ำเสียให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานน้ำทิ้ง (เปลี่ยนน้ำเสียให้เป็นน้ำใส) เพื่อลดปัญหามลพิษทางน้ำ เราพัฒนานวัตกรรมระบบเติมอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเติมอากาศของระบบบําบัดให้มากขึ้นและประหยัดพลังงานมากกว่าระบบบําบัดแบบเดิม 50-70%โดยใช้พลังงานทางเลือกอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Cell) ที่เป็นพลังงานสะอาดทดแทนการใช้พลังงานจากไฟฟ้าเพื่อช่วยประหยัดพลังงานและลดโลกร้อนได้มากยิ่งขึ้น จุดเด่นของชุดอากาศ DOS Aeliftor มีการออกแบบการเติมอากาศสำหรับระบบบำบัดโดยใช้เครื่องเติมอากาศขนาดเล็กให้พลังลมสูง พัฒนาควบคู่ไปกับการจ่ายอากาศแบบใหม่และได้มีการจดสิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์ DOS

สำหรับถังเก็บน้ำคู่ปั๊มน้ำ ในกลุ่ม Water Pac Series ซึ่งจะมีหลากหลายดีไซน์ ออกแบบมาแต่ละตัวเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน อาทิ ถังเก็บน้ำคู่ปั๊มน้ำ DOS Water Pac Pro และ ถังเก็บน้ำที่ได้รับรางวัลระดับโลก DOS DX-5 WATER PAC เป็นถังเก็บน้ำที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้วยแนวคิด Plug&Play ใช้งานง่ายและใช้ได้ทันที เจ้าของบ้านสามารถทำได้ด้วยตนเองเพิ่มความสะดวกสบาย โดยเป็นถังเก็บน้ำสำเร็จรูปพร้อมปั๊มน้ำอัตโนมัติ มีระบบทางเดินน้ำบนขนาดพื้นที่จำกัดที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปลอดภัย และได้มาตรฐาน

ซึ่งถังเก็บน้ำ DOS Water Pac Series นั้นสะอาด ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี DOS Silver Combac Anti-Microbial ยับยั้งแบคทีเรียได้ 99.99% วัสดุ Polymer Elixir มาตรฐานจาก SCG Food Grade มั่นใจสะอาดปลอดภัย100% ไร้สารปนเปื้อน และเทคโนโลยี UV Stabilizer UV24 ทนแดดทนฝนได้ยาวนาน สามารถทนต่อแดดและฝนได้ยาวนาน Lifetime Warranty (Extended 30 y) รับประกันตลอดอายุการใช้งาน อีกท้ังยังมีนวัตกรรมถังเก็บน้ำกลุ่ม DOS KILL VIRUS ที่ป้องกันและกำจัดยับย้ังโคโรนาไวรัสแบคทีเรียได้ 99.99% ยืนยันประสิทธิภาพเทคโนโลยี Advance Silver Combac สามารถช่วยยับย้ังเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.92% เเละยับยั้งเเบคทีเรียสูงสุด 99.99% อีกด้วย โดยมีผลการทดสอบที่ได้รับการรับรองจากห้องปฎิบัติการคณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล อีกทั้งถังบำบัด DOS ต้องมี 3 การทดสอบ ได้แก่ 1.Vacuum Test ทดสอบการรั่วซึมเมื่อถังรับแรงดัน2. Load Test ทดสอบการรับน้ำหนักกดทับ และ 3. Tensile Test ทดสอบความเหนียวของถังต่อการฉีกขาด โดยการทดสอบต้องเป็นไปตามมาตรฐาน มอก. ถังบำบัด 2962-2562 ถังบำบัดน้ำเสียที่ดีต้องเต็มปริมาตร ไม่โกงลิตร และที่สำคัญ ต้องป้องกันงูได้ด้วย ซึ่งทั้งหมดเป็นการตอกย้ำว่า DOS LIFE เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมอบสิ่งที่ดีและสมบูรณ์แบบ ให้แก่ผู้ใช้งานในประเทศไทยทุกคน

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจ คือ นวัตกรรมการออกแบบถังขยะเอนกประสงค์ที่ถูกคิดและพัฒนาร่วมกันกับ แลนด์แอนด์เฮาส์ และเลือกใช้ในโครงการต่างๆ ของแลนด์แอนด์เฮาส์ และโครงการของศุภาลัย ซึ่งเกิดจากแนวคิดเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในช่วงโควิด ที่วิถีชีวิตของคนเมืองเปลี่ยนไปเป็นการซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางเจ้าของโครงการจึงเห็นว่ามีการสั่งซื้อของกันเป็นจำนวนมาก แล้วเวลาคนมาส่งของ เจ้าของบางท่านไม่อยู่บ้าน ของถูกโยน เวลาฝนตกทำให้ของเสียหาย หรืออาจโดนขโมย DOS จึงได้ร่วมพัฒนา และเห็นว่าเราควรรวมช่องใส่พัสดุ และช่องถังขยะ 2 ช่องนี้เข้าด้วยกันเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น  เพราะจะที่สามารถส่งของจากหน้าบ้าน โดยที่คนในบ้านสามารถรับของได้โดยที่ไม่ต้องออกมานอกบ้าน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน อีกทั้งยังมีรูปทรงสวยงามและดีไซน์ที่ลงตัว ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพ DOS LIFE ได้ที่ร้านผู้แทนจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์ DOS LIFE ทั่วประเทศ หรือช่องทางการขายออนไลน์ที่ LAZADA/ SHOPEE พร้อมติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dos.co.th/ FB: DOSLIFEbrand / IG: doslifebrand / Line: @doslife / Youtube : DOS LIFE หรือ โทร. 02-6110290

 

Facebook Comments

Related post