Digiqole ad

อยู่เพื่ออำนาจ..คนในชาติอย่าได้เทกระจาด

 อยู่เพื่ออำนาจ..คนในชาติอย่าได้เทกระจาด
Social sharing
Digiqole ad

“ประมุขแห่งสภาฯ”

ประหนึ่งเป็นแกนหลัก ของ “สส.ฝ่ายค้านและรัฐบาล” ที่จะดูแลองค์กร “นิติบัญญัติ”ให้เป็นหลักที่-เข้าตา

“รังสิมันต์ โรม” สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคก้าวไกล ถูกออกหมายจับ หมิ่นประมาท “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกฯ-หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โทษแค่ ๓ ปี ไม่ถึง ๕ ปี  “ออกหมายจับไม่ได้” ควรมีปฏิกิริยาจาก “ท่านประมุข”

อีกทั้ง “สำนวนสอบสวนตำรวจ” ก็ยังไม่เรียบร้อย .. “สภาผู้แทนราษฎร” เป็น “องค์กรระดับประเทศ” การฟ้องหมิ่นประมาทดำเนินคดี “รังสิมันต์ โรม” กระทำได้ แต่ต้องอยู่ใน “กฎกติกา” ที่ไม่ลักลั่น

“ท่านชวน”ไม่ควรปล่อยเรื่องนี้..เพราะถือเป็น “ศักดิ์ศรีสภาฯ” ที่ต้องรักษาจุดยืน-ให้มั่น

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

“อาหารอร่อย”

เสิร์ฟความโอชะ บนโต๊ะงานเลี้ยง “พรรคเล็ก” ที่ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” และ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” เห็นท่านประกาศว่า “อร่อยแบบเอนจอย”

กินกันอย่างสุขี ออกอรรถรสอย่างมีความสุข มื้อสังสรรค์กับ “พรรคเขย่ง” ได้แนวทางอะไรกลับมาแก้ปัญหาให้กับ “บ้านเมืองและประชาชน” กันมั่ง

อย่าเอาไปเทียบงาน “เลี้ยงโต๊ะจีนลิง” เพราะไม่เกี่ยวกัน..แต่ทุกอย่างสำราญแก่คนร่วมโต๊ะทุกคน-ทุกฝ่าย..ถามว่า “พล.อ.ประยุทธ์” จัดเลี้ยง “พรรคเล็ก” อานิสงส์ถึงประชาชนหรือไม่ เพราะรุ่งเช้าสินค้าขึ้นราคาเป็นตับ

แพงระเบิด.. แต่ไม่ยักเกิดปัญญา แก้ปัญหาไม่ได้-สิครับ

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

“จะอยู่เพื่ออำนาจ”

ตามกำหนด ที่ได้-สร้างยุทธศาสตร์

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” อยู่จนก้นด้าน เป็นรัฐบาลครบเทอมก็ว่ากันไป..แต่ควรจะแก้ปัญหาอันหนักอึ้ง ที่ประชาชนและบ้านเมือง ประสบความทุกข์ยากควบคู่กันไปด้วย ถึงแฟร์

พอถูกเขา “จี้ใจดำ” ถามซ้ำย้ำกันอีกหน ถ้า “พรรคเล็ก” ที่มาร่วมโต๊ะอร่อยกันเมื่อมื้อคืนวันวาน หากเกิดมีการ “เทรัฐบาล” หรือ “แกงรัฐบาล” อีกจะเป็นอย่างไร..ทำไมต้องสะบัดหน้าหนี ทิ้งโพเดียมกันทันที

ถ้ามั่นใจ “พรรคปัดเศษ”..ไม่น่า “ระเห็จ” จรลี

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

“สับเสียจนเละไม่เหลือชิ้นกระดูก”          

“อีโต้อีสาน” ธีระชัย แสนแก้ว” อดีต สส.อุดร สมาชิกพรรคเพื่อไทย ฐานะเก่าอดีตรัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ ออกมาย่ำ “กองหนุนเผด็จการ” –จนจุก

ยุคที่เขาส่งเศรษฐีคนรวยและประชาชน ไปท่องโลกอวกาศยังนอกโลกแล้ว แต่ยังมี “บางพรรค” เป็นศูนย์รวมของ “ลิ่วล้อเผด็จการ” มาทำการเมืองย้อนยุคเป็น “ไดโนเสาร์เต่าล้านปี” กันอีก

“พรรค” ควรเป็นที่พัฒนาของความเจริญ เพื่อให้ประชาชนอยู่อย่างมีสุขและก้าวหน้า ในการพัฒนาเหมือนโลกประชาธิปไตยที่เขาไปไกลเกินกู่ นี่ยังย่ำเท้ากันอยู่ในถ้ำ

พาแต่ประเทศตกขอบ..สร้างความบอบช้ำ-เป็นประจำ

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

“เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่”

ตายคามือไปแล้ว สำหรับ “เสือตัวที่ ๕ แห่งอาเซียน” เพราะเศรษฐกิจเราลงคลอง ดู ลาว-เขมร-กัมพูชา รุดหน้ากันไปไกล

“สิงคโปร์-มาเลเซีย-อินโดนีเซีย”  ที่กลัวความเจริญก้าวหน้าของเรา เพราะเคยเจริญอย่างไม่หยุดยั้ง ใครมาสกัดกั้น ก็เอาเราไม่อยู่

“ทำให้จน-เพื่อปกครองง่าย” สัมฤทธิ์ผล โดยมีหนี้สาธารณะอีก ๙ ล้านล้านบาท ผูกติดเอาไว้กองโต ไม่ว่ารู้ชาติไหนหรือชาติหน้า ถึงจะสางหนี้กองใหญ่ได้ออก

เศรษฐกิจลาวเดินตัวปลิว..แต่เรา “หิ้วหนี้สาธารณะ” โหม่งพื้น-จนน็อก

“กะพรุนไฟ”

๑๙ มีนาคม ๒๕๖๕

Facebook Comments

Related post