Digiqole ad

“BoyWithUke” ศิลปินภายใต้หน้ากากปริศนาและอูคูเลเล่คู่ใจ จับมือกับ “blackbear” ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด

 “BoyWithUke” ศิลปินภายใต้หน้ากากปริศนาและอูคูเลเล่คู่ใจ จับมือกับ “blackbear” ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด

BoyWithUke ศิลปินภายใต้หน้ากากปริศนาและอูคูเลเล่คู่ใจ จับมือกับ blackbear ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “IDGAF พร้อมปิดตัวอัลบั้มแรก SEROTONIN DREAMSในวันที่ 15 เมษายน นี้!

Photo Credit by Brian Ziff.

ศิลปิน นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ ภายใต้หน้ากากปริศนาและอะคูเลเล่คู่ใจ อย่าง “BoyWithUke” เปิดตัวซิงเกิลใหม่ “IDGAFร่วมกับ “blackbear”มาพร้อมมิวสิควิดีโอ ที่มีการเล่าเรื่องราวต่อเนื่องมาจากมิวสิวิดีโอเพลง “Long Drives” ที่ BoyWithUke ได้พบว่าตัวเองอกหักหลังจากถูกคนที่เขาพบทางออนไลน์เข้าใจผิด “BoyWithUke” ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองจากเพลงที่มยอดสตรีมเกือบ 700 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน แค่เพียงสองเพลงที่ปล่อยออกมาอย่างToxic” and “Long Drives” โดยอัลบั้มใหม่ Serotonin Dreams เขายังได้ร่วมงานกับศิลปินอย่าง mxmtoon, Powfu และอีกมากมาย

สามารถรับชม Music Video ได้ที่นี

เมื่อพูดถึงเพลง Toxic ที่พุ่งกระโดดขึ้นไปถึง 15 อันดับแรกของ Alternative Radio และตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 12 ของชาร์ต ด้วยสตรีมทั่วโลกเกือบ 680 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน ในขณะเดียวกันการแสดงของเขาในซิงเกิลนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Genius Open Mic ซึ่งได้กลายเป็นวิดีโอ Genius ที่มีผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับสองของแพลตฟอร์มจนถึงปัจจุบันด้วยจำนวนการดูที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กว่า 40 ล้านครั้ง ยังไม่รวมการที่เขามีผู้ติดตามบน YouTube เกินกว่า 1 ล้านคนอย่างเป็นทางการ และมีผู้ติดตาม TikTok ถึง 4 ล้านคนแล้วเป็นที่เรียบร้อย

“IDGAF” ถือเป็นเพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ ของ BoyWithUke ในชื่อ Serotonin Dreams ภายใต้ค่าย Republic Records ซึ่ง BoyWithUke” ยังได้เผยเกี่ยวกับการร่วมงานกับ blackbear” ในเพลงนี้ว่า “IDGAF เป็นเพลงที่น่าตื่นเต้นมาก การได้ฟังส่วนต่าง ๆ ของดนตรีทั้งหมดของเพลงที่ผสมผสานเข้าด้วยกันเป็นสิ่งที่สนุกมาก และยิ่งไปกว่านั้น ผมได้ทำงานร่วมกับศิลปินที่มีความสามารถอย่าง blackbear และผมตื่นเต้นมากที่ได้แสดงให้คนอื่นเห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง”

นอกจากนี้ Long Drives ไม่แสดงสัญญาณของการหยุดหรือชะลอตัว เพราะสตรีมมิ่งยังคงรันต่อไปเรื่อย ๆ ปัจจุบันมียอดสตรีมทั่วโลกเกือบ 30 ล้านครั้ง แถมยังมีจำนวนการดู YouTube ใน Music Video มากกว่า 14 ล้านครั้งอีกด้วย Ones To Watch พูดถึง BoyWithUke ไว้ว่า “ใบหน้าของเขาซ่อนอยู่หลังหน้ากาก LED ปริศนา เราอาจไม่รู้ว่าใครคือ BoyWithUke แต่สิ่งหนึ่งที่เราทราบแน่ชัดก็คือเขาพร้อมที่จะโด่งดัง และประสบความสำเร็จในอนาคตอันใกล้นี้” รวมไปถึงสื่ออย่าง Indie Shuffle ยังตั้งข้อสังเกตว่า “ความเศร้าของเพลงนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง มันทั้งเซอร์ไพรส์และประทับใจ” และเสริมว่า “Long Drives เมื่อได้ฟังจะสัมผัสถึงความเศร้าโศกได้ง่าย และสร้างผลกระทบอย่างเต็มที่ในพื้นที่แห่งความสุขแบบ alt-pop” อีกด้วย

เกี่ยวกับ BoyWithUke

“BoyWithUke” คือศิลปินที่ทั้งเขียน และผลิตเพลงทั้งหมดด้วยตัวเขาเอง เขาได้สร้างเพลงในหอพักของเขาบน GarageBand ในขณะที่ซ่อนใบหน้าของเขาจากสาธารณะด้วยหน้ากากเรืองแสงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา มองให้ลึกลงไปแล้วคุณจะเห็นว่าเขามักจะโพสต์ “minute long songs” ที่เขียนขึ้นในหลาย ครั้งเพื่อตอบสนองต่อคำขอจากแฟน เพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบันถูกเขียนขึ้นหลังจากที่แฟนๆ แสดงความคิดเห็นว่า ได้โปรด ทำเพลงเกี่ยวกับเพื่อนที่Toxic (เป็นพิษภัย) และเขาก็ได้ทำเพลงนี้ขึ้นมาซึ่งก็คือเพลง Toxic เพลงนี้ได้บรรยายความรู้สึกเมื่อคุณได้รู้ว่าเพื่อนทุกคนของคุณเป็นคนที่แย่มาก (คนที่ไม่อยู่ในชีวิตคุณแล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น) แต่มันมีความคิดที่ว่า การที่อยู่คนเดียวมันจะทำให้คุณรู้สึกแย่ยิ่งกว่าเดิม เพลง Toxic ครองชาร์ต Spotify Top 10 และ Top 15 ใน Global & U.S. Spotify Viral Chart, Top 20 ใน Global Spotify Chart และมียอดสตรีมมากกว่า 2 ล้านครั้งต่อวัน

สามารถฟังเพลง IDGAF” ได้ที่นี่

ติดตาม BoyWithUke ใน Platform ต่าง ได้ที่

FACEBOOK | TIKTOK | INSTAGRAM | YOUTUBE

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่าง ๆ ได้ที่

FACEBOOK | INSTAGRAM | TWITTER | TIKTOK

Advertisement
Facebook Comments

Related post