Skip to Content

เร็ว !คนล้มต้องรีบข้าม แทงข้างหลังทะลุเขาเก้ง

อนิจจัง ความไม่เที่ยง ทุกขัง ความไม่แน่นอน อนัตตา ความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ นี่คือไตรลักษณ์หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ที่คนเรา โดยเฉพาะในแวดวงบันเทิงพึงสังวรณ์เอาไว้

แต่บางคนเปลี่ยนจากคำว่า สังวรณ์ เป็น สังเวียน ไปเสียนี่ โดยอาศัยจังหวะที่ใครบางคนซึ่งไม่ชอบขี้หน้า แอบอิจฉาตาร้อนฉ่า เกิดกันอยู่ในห้วงไตรลักษณ์ เป็นสังเวียนคอยถล่มให้จมธรณี

อนิจจัง ! สังขารเก้งอวบ
หล่อนเป็นเก้งกวางจอมเวอร์ที่มาแรงมาก ชื่อ เจ๊เอส ส่วนชื่อเล่นเป็นตัวอักษรทูบีนัมเบอร์วัน นับเป็นชั่วโมงเพชรนาทีทองมาก ดันใครดูใครก็เป็นดังงานเข้าทุกราย

ล่าสุดเกิดอาการผิดปกติกับสารร่างกระทั่งต้องเก็บตัวอยู่เงียบๆ ฝ่ายธรรมะเขาก็เป็นห่วง ส่วนฝ่ายอธรรมะก็ได้ที สวมบทปากหอยปากปูว่ากันไป ยายนี่จั่วติดบ้างล่ะ ยายนี่ให้หมอลงมีดเยอะจนเพี้ยนบ้างล่ะ ยายนี่กินยาบำรุงเยอะไป ที่เด็ดไปกว่านั้นบ๊วบเด็กมากไปล่ะซิท่า งานนี้เจ๊เอสฟังแล้วได้แต่ควันออกหู ต้องอาศัยลิ่วล้อช่วยกันแก้ต่าง สงสัยคงจะมีรายการเช็คบิลเป็นแน่

ทุกขัง ! เก้งถูกลูบเขา
เคยเป็นข่าวคึกโครมเกี่ยวกับเรื่องเบี้ยวค่าตัวเด็ก และอีกสารพัด แต่ เก้งอวบระยะสุดท้ายนาม ป้าเอส ชื่อเล่นเป็น 1 ใน 12 นักษัตร

งานนี้บรรดาคู่แข่งคู่อริทั้งหลายต่างได้ทีขี่แพะไล่ ชิ้ว...ชิ้ว! ต่างช่วยกันประโคมและขุดคุ้ยข่าวว่า ป้าเอสแกโกงเป็นนิสัย ทำงานที่ไหนมีปัญหาที่นั่น ถ้าไม่มีนี่ซิถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติ ดังนั้นไม่ว่า หนุ่มๆ สาวๆ หรือใครก็ตามอย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว

ล่าสุดยิ่งป้าเอสถูกหนุ่มหน้าแปลกที่พาไปชมสวรรค์หรรษากันในห้องของแก ยกเค้าเกลี้ยงห้อง ยิ่งถูกถล่มกันใหญ่ โดยเฉพาะ...แหม ! น่าจะขึ้นอืด หมกอยู่ในห้องนะเนี่ย...เอ้า ! ถ้างั้นเดี๋ยวก็เป็นผีอีเก้งตามไปหักคอกันหร๊อก

อนัตตา! เก้งไฮโซ(จอมปลอม)
รายนี้กำลังร้อนตัวแบบสุดๆ เพราะวีรเวรของ นังซี ผู้มีชื่อเล่นเกี่ยวกับความสำเร็จ
ชอบสถาปนาตัวเป็นไฮโซแล้วแปลงร่างเป็นเหาฉลาม เที่ยวเกาะแกะไฮโซ-เซเล็บ ตัวจริงไปทั่ว

หล่อนจะเน้นเรื่องผลประโยชน์เป็นหลัก ชวนทำธุรกิจด้วยกัน เมื่อใครตกหลุมพรางก็จะเอาชื่อไปขายเลย โดยเรียกเก็บเงินคนอื่นอีกที บอกว่าจะเอาไปลงทุน จะเอาไปฝากฝังให้เข้าวงการมายา สุดท้ายประวิงเวลาแล้วเชิดเงินไปในท้ายที่สุด

ล่าสุดกำลังจะมีเสียงไอดัง คุก...คุก เพราะเรื่องถึงมือตำรวจแล้ว คนหมั่นไส้และคู่แข่งทั้งหลายช่วยกันเผาพริกเผาเกลือ !