Skip to Content

โจรกรุงอุกอาจ! ทุบกระจกเก๋งฉกทรัพย์



กรณีคนร้ายทุบกระจกรถยนต์แล้วขโมยทรัพย์สินเกิดขึ้นอีกครั้ง บริเวณหน้าร้านโคขุนริมถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน สห 2949 กทม. ของนายวราชัย ยุคธนพงษ์พันธ์อายุ 29 ปี พนักงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

จอดริมฟุตบาทกระจกด้านซ้ายหลังคนขับถูกทุบจนแตกกระจายนายวราชัย เลิกงานได้นัดเพื่อนๆมารับประทานอาหาร กระทั่งเวลาเที่ยงคืนกลับมาที่รถพบรถถูกทุบและทรัพย์สินมีค่าโน้ตบุ๊ค จำนวน2 เครื่อง สมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ หายไปร.ต.ต. มณฑล สุขศุภชัย ร้อยเวรสน.โคกคราม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีงานนี้มันคงไม่ใช่เป็นเรื่องธรรมดา..มันเป็นเรื่อง

ของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของ“ประชาชน”เป็นภัยร้ายต่อสังคม..หากมองย้อนกลับไปดูความสูญเสียทรัพย์สินของ“ประชาชน” ที่ตกเป็นเยื่อ “แก๊งโจรกรรม” พบว่า เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน เสียทรัพย์สินเงินทองไปมากมายนับไม่ถ้วน..พฤติกรรมของ “คนร้าย” ไม่แตกต่างกัน.. ส่วนใหญ่แล้วก็จะทำกันเป็นขบวนการ..มีตัวตาย-ตัวเป็น โยงใยเหมือนแมงมุม..ถ้า “ตำรวจ” หย่อนยาน..หรือปราบปรามไม่สิ้นซาก มันก็คงป้วนเปี้ยนหาทางสูบเลือดกับพวกมนุษย์

ด้วยกัน เป็นข่าวให้เห็นไม่เว้นแต่ละวันข้อมูลสถิติการรับเรื่องร้องเรียนจากเจ้า ของรถยนต์ถูกกลุ่มคนร้ายทุบกระจกขโมยทรัพย์สิน พบว่าอันดับ 1 คือ กระเป๋าสตางค์ หรือกระเป๋าถือ พร้อมทรัพย์สินมีค่าและเอกสารสำคัญอันดับ 2 เป็น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ผู้เสียหายวางไว้เป็นที่เห็นเด่นชัด เตะตาโจรขณะที่อันดับ 3 พบว่ามีผู้เสียหายหรือเจ้าของรถถูกคนร้ายทุบกระจกรื้อค้นทรัพย์สินมีค่า ประเภทโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่น mp3กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคนร้ายบางกลุ่มยังเปิด

ฝากระโปรงรถยนต์เพื่อถอดอุปกรณ์และชิ้นส่วนเครื่องยนต์บางอย่างเอาไปด้วย ปัจจุบันมีผู้เสียหายถูกทุบกระจกรถขโมยอุปกรณ์เครื่องยนต์ไปแล้วหลายรายสำหรับรถยนต์ที่จอดแล้วถูกกลุ่มคนร้ายทุบกระจกรถ ขโมยทรัพย์สินมีค่าอันดับ 1 ได้แก่ จอดรถริมทางสาธารณะ ทั่วไปอันดับ 2 ผู้ที่จอดรถไว้บริเวณหน้าบ้านพักอาศัยของตัวเองอันดับ 3 ลานจอดรถของวัดศาสนสถาน ซึ่งเป็นสถานที่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์คนร้ายทุบกระจกขโมยทรัพย์สินมีค่าสุดท้ายตามด้วย

สถานที่จอดรถของร้านอาหาร สถานบันเทิงห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถอาคารที่พักอาศัย และสถานพยาบาลสถานทจี่ อดรถผเู้สยี หายจอดรถแล้วถูกคนร้ายทุบกระจกรถขโมยทรัพย์มากกว่า 1 ครั้ง ประกอบด้วย พื้นที่ สน.สำ ราญราษฎร์สน. เตาปูน สน.ลุมพินี สน.วังทองหลางสน.มักกะสัน สน.ยานนาวาสน.บางเขน และ สน.ประเวศบทเรียนที่เกิดขึ้น...คงเป็นอุทาหรณ์เตือนสติ.. “ประชาชน”ผู้ที่เก็บของมีค่าไว้ในรถยนต์ต้อง “อย่าประมาท” 

เนื่องจากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน บางกอกทูเดย์ ขอปิดระบบให้แสดงความคิดเห็นชั่วคราว